1. Một số lưu ư khi lắp đặt:

Nguy hiểm:

▪ Nguồn vào AC phải được ngắt trước khi kết nối dây vào biến tần.

▪ Điện áp nạp có thể vẫn c̣n trên các tụ lọc DC với một lượng nguy hiểm. Để tránh việc gây tổn thương, phải chắc rằng nguồn điện đă được ngắt trước khi tháo mở biến tần và chờ đợi 10 phút để các tụ xả điện về một mức điện áp an toàn.

▪ Không được tháo lắp linh kiện và dây kết nối bên trong.

▪ Biến tần có thể bị phá hủy vượt ra việc sửa chữa nếu các dây kết nối không đúng với ngơ vào/ra. Không được kết nối ngơ ra U/T1, V/T2, W/T3 trực tiếp vào nguồn điện chính.

▪ Phương thức nối đất phải tuân theo qui định của hệ thống nơi mà biến tần sẽ được lắp đặt. Tốt hơn là xem sơ đồ đi dây chuẩn.

▪ Biến tần chỉ dùng để điều khiển tốc độ của motor 3 pha. Mà không dùng cho motor 1 pha hoặc mục đích khác.

Cảnh báo:

▪ Không được bỏ vật nặng đè lên linh kiện bên trong. Các linh kiện bán dẫn dùng trong biến tần th́ rất dễ nguy hiểm bởi áp lực cao.

Các linh kiện MOS trên mạch in có độ nhạy rất cao.Các linh kiện đó có ảnh hưởng riêng biệt tới trạng thái mạch điện. Để ngăn ngừa ảnh hưởng đến các linh kiện đó, không nên chạm vật thể kim loại hoặc chạm tay vào các linh kiện và board mạch in.

▪ Chỉ người có chức năng mới được phép tháo lắp, đấu dây và bảo tŕ biến tần.

Chú ư:

▪ Một vài thông số cài đặt sẽ dẫn tới motor chạy ngay sau khi biến tần cấp nguồn.

Không lắp đặt biến tần ở nơi nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp, độ ẩm cao, sự rung động quá lớn, gần khí ga và chất lỏng ăn ṃn, nơi có nhiều bụi bẩn và mảnh nhỏ kim loại.

▪ Chỉ dùng đúng với những thông số đặc trưng kỹ thuật của biến tần. Không thực hiện tuân theo có thể dẫn đến cháy, nổ, hoặc chạm điện.

▪ Để ngăn ngừa tổn thương, vui ḷng giữ trẻ em và người không có chức năng tránh xa thiết bị.

▪ Khi cable giữa biến tần và motor quá dài, lớp cách ly của motor có thể bị nguy hại. Vui ḷng dùng biến tần chuyên dụng cho motor hoặc thêm vào một cuộn kháng ngơ ra AC để ngăn ngừa thiệt hại cho motor. Xem thêm phụ lục B để biết thêm chi tiết.

▪ Dăy điện áp của biến tần phải nhỏ hơn ≤ 240V (≤ 480V đối với model 460V, ≤ 600V đối với model 575V) và dung lượng nguồn ḍng phải ≤ 5000A RMS (≤10000A RMS đối với model ≥ 40hp (30kw)).

Lap-dat-bien-tan

Nguồn dữ liệu: Pḥng kỹ thuật - Công Ty TNHH Tự Động Hóa I.S.C

Hotline: 090 984 1025